Những sinh vật huyền bí trong Harry Potter

Nhân dịp Harry Potter và bảo bối tử thần I công chiếu, hãy cùng 2Sao điểm qua một số sinh vật huyền bí trong series phim ăn khách này.

1. DobbyDobby xuất hiện lần đầu tiên trong phần Harry Potter và phòng chứa bí mật (Harry Potter and the Chamber of Secrets). Thuộc chủng gia tinh, nhưng không giống các gia tinh khác, Dobby rất mong muốn được tự do. Trong series phim Harry Potter, nhân vật Dobby do diễn viên Toby Jones lồng tiếng.

2. Nagini


Nagini là một con rắn cái khổng lồ màu xanh của Chúa tể hắc ám Voldemort. Nó cũng chính là trường sinh linh giá thứ sáu. Nagini xuất hiện lần đầu trong Harry Potter và chiếc cốc lửa (Harry Potter and the Goblet of Fire).

3. Bằng mã Buckbeak

Bằng mã Buckbeak là con vật mình ngựa, đầu đại bàng, có thân hình to lớn và xuất hiện lần đầu trong phần Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban (Harry Potter and the Prisoner of Azkaban).
Buckbeak sống với giáo sư Rubeus Hagrid nhưng sau đó bị kết tội chết. Sau khi trốn thoát, Sirius Black chăm sóc và đem Buckbeak cho về trốn ở nhà. Khi Sirius chết, Harry Potter trở thành chủ nhân mới của Buckbeak. Trong nhiều cuộc chiến, Buckbeak đã tỏ rõ lòng trung thành với Harry, luôn bảo vệ bất cứ khi nào cậu gặp nguy hiểm.

4. Kreacher

Kreacher là gia tinh cho nhà Black và xuất hiện lần đầu trong phần phim Harry Potter and the Order of the Phoenix. Kreacher rất trung thành với nhà Black và đặc biệt yêu quý cậu chủ Regulus Black.


Sau khi Sirius Black chết, Kreacher trở thành gia tinh của Harry Potter và buộc phải nghe những điều Harry Potter sai bảo dù không muốn đến mấy.


5. Giám ngục Azkaban
Giám ngục Azkaban là những sinh vật nguy hiểm, không có tình cảm và cảm xúc. Thức ăn của chúng chính là niềm vui của con người. Chúng có thể hút hết linh hồn con người, biến họ thành những sinh vật giống mình. Giám ngục Azkaban xuất hiện lần đầu trong phần phim Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban (Harry Potter and the Prisoner of Azkaban).

6. Rồng đuôi gai HungaryRồng đuôi gai Hungary được coi là loài rồng nguy hiểm nhất với thân hình to lớn, đuôi có nhiều gai nhọn cứng, mắt vàng. Rồng đuôi gai thường tấn công bằng những cú táp mạnh và phun lửa. Đây là nhân vật xuất hiện đầu tiên trong phần phim Harry Potter và Chiếc cốc lửa (Harry Potter and the Goblet of Fire).

7. Quái Thư Về Quái Vật
Quái Thư Về Quái Vật (The Monster Book of Monsters) là sách giáo khoa cho môn Chăm sóc sinh vật huyền bí. Những cuốn sách này rất hung dữ và sẽ tấn công bất kỳ ai cố gắng mở chúng. Cách duy nhất để có thể mở Quái Thư Về Quái Vật là vuốt ve dọc gáy sách.


8. Fluffy
Fluffy là chó ba đầu khổng lồ, xuất hiện ở phần phim Harry Potter và hòn đá phù thủy (Harry Potter and the Sorcerer's Stone). Điểm yếu lớn nhất của Fluffy là sẽ không thể cưỡng lại cơn buồn ngủ khi nghe thấy tiếng nhạc.

9. Thestral (Vong mã)
Thestral là một dòng ngựa có cánh với thân hình gầy dơ xương. Đây là sinh vật hiếm và được coi là điềm xấu bởi chỉ những người đã chứng kiến và chấp nhận cái chết mới có thể nhìn thấy chúng. Thestral xuất hiện lần đầu tại phần phim Harry Potter and the Order of the Phoenix.

10. Mandrake


Mandrake là loài cây ma thuật có rễ mang hình dáng giống con người. Mandrake xuất hiện trong phần phim Harry Potter và Phòng chứa bí mật (Harry Potter and the Chamber of Secrets).