WESTMINSTER (NV) -Bốn giờ chiều 3 tháng 1, 2012, ca sĩ Nguyễn Hoàng Anh Thư, người đoạt giải nhất cuộc thi tuyển “Giọng Ca Vàng 2011” do trung tâm Asia và đài truyền hình SBTN tổ chức, đã có buổi gặp gỡ độc giả Người Việt Online. Dưới đây là nội dung của buổi chuyện trò.


Nguyễn Hoàng Anh Thư tại tòa soạn Người Việt. (Hình: Uyên Nguyên/Người Việt)


Anh Thư xin kính chào quý vị đọc giả, năm mới chúc quý vị an khang, thịnh vượng, dồi dào sức khỏe.

Câu hỏi: Lần đầu tiên tôi được nghe Cô hát trong đêm 27/12/11 trên đài SBTN,tôi rất xúc động với lời ca của Cô và với phong cách trình diễn không thua gì ca sỉ Thanh Lan Lại thêm có một vẻ đẹp thật là tuyệt vời.Xin chúc Cô nhiều may man va sẽ nhất định thành công trên bước đường ca hát.Một lần nữa xin chúc Cô ./- (Thiệt Đỗ - California USA)
Trả lời: Cháu thành thật cảm ơn Bác, chúc Bác được nhiều sức khỏe. Cháu sẽ cố gắng hơn để không phụ lòng Bác

Câu hỏi: Ước chi tôi có được người bạn gái xinh xắn như vầy! (Luu Khang - Pennsylvania)

Trả lời: Cảm ơn anh Khang đã khen tặng. Chúc anh may mắn và hạnh phúc.


Câu hỏi: Xin cho biết em qua Mỹ theo diện nào? Hiện nay em đang làm nghề gì? Em đã có gia đình chưa? Chúc mừng em đến bến bờ Tự Do, nơi có đất dụng võ cho em. Chúc em may mắn và thành công. .
Lily. (Lylian Nguyen - WA)

Trả lời: Xin chào chị Lylian, nghề hát vẫn là nghề chính của em, cảm ơn chị đã đón nhận em. Chúc chị mạnh khỏe và hạnh phúc.Câu hỏi: Bạn ca rất hay ,rất xứng đáng giải nhât ,rất mong bạn cộng tác lâu dài với trung tâm asia ,cho mình hỏi bạn,song thân của bạn tên gì ,mà không được sáng tác sau 1975 ,nếu có thể cho minh biết,và cho hỏi bạn đã có gia đình chưa?. (KIM - CANADA)
Trả lời: Cháu cảm ơn Cô Kim, ba của cháu là nhạc sĩ Nguyễn An, mẹ cháu là Hoàng Thị Thi, ba cháu vẫn đang sáng tác cho cháu hát và chưa được phổ biến rộng. Cháu vẫn còn độc thân, vui tính, nhí nhảnh. hihi...

Câu hỏi: Chúc mừng cháu đã trúng giải giọng ca vàng.
Cô xin hỏi cháu:
- Cháu sang Mỷ ỡ luôn,hay sang chơi ( diện nào???) - Vậy song thân của Cháu là ai? (ông NAM LOC giới thiệu) - Cháu đã lập gia đình chưa? - Nguyện vọng , ước vọng tương lai?.... Cầu chúc thành công trên đường Văn Nghệ,
Mến chúc (Đặng Tuyền - Dorchester,Boston MA.)

Trả lời: Cảm ơn Cô đã theo dõi chương trình giọng ca vàng. Cháu đã định cư tại Mỹ, và cháu mơ ước sẽ mang lời ca tiếng hát rộng rã đến khắp nơi và mong muốn sẽ đựơc khán giả yêu mến.


Câu hỏi: Chào Ca Sĩ Anh Thư, Hân hạnh được biết em đã trúng tuyển giải nhất về giọng ca năm 2011 do Asia tổ chức và MC Nam Lộc là người giới thiệu.Anh cũng muốn được nghe lại CD của em, nhất là bài tình khúc của lính "Anh không chết đâu anh" mà anh đã từng nghe, nhưng không một ca sĩ nào ca làm anh cảm động không ngớt, nếu anh là giám khảo đêm đó, sẽ cho em thêm 1 điểm bonus nữa.

Anh Dan 7101 MLK S. # 116 Seattle, WA 98118
Tel: 206.725.3384
Cam on rat nhieu (Dan Au - Seattle, WA USA)


Trả lời: Cám ơn anh rất nhiều đã ủng hộ cho em, anh có thể lên Youtube để xem lại ca khúc "Anh không chết đâu anh" do em hát live của đêm Chung kết. Chúc anh vui vẻ và hạnh phúc.Câu hỏi: Cô Anh Thư du co hoi cô tươi nhưng cô còn đẹp - Tôi còn bé con, nhưng yêu cô nhiều, Anh Thư cho phép nhé? Tôi có quyền yêu phải không? Anh Thư không cần đặt dấu hỏi. Hong an con dai gia

Trương Long (Love AT much

Trả lời: Cảm ơn em Truong Long nhé.


Nguyễn Hoàng Anh Thư tại tòa soạn Người Việt. (Hình: Uyên Nguyên/Người Việt)


Câu hỏi: Tôi không có câu hỏi chỉ muốn chân thành góp ý với cô là cô có gương mặt dài không nên xoả tóc che 2 bên má và makeup xanh xao như trong show GCV 2011 .
Chúc cô thật nhiều may mắn trên bước đường nghệ thuật . (Phan Lạc Hạnh - San Jose - USA)

Trả lời: Cám ơn lời khuyên của cô, cháu xin đón nhận lời khuyên này.


Câu hỏi: Cô đã qua Mỹ từ năm 2009 và có một giọng hát truyền cảm và chất giọng, tại so cô không vào hát cho một trung tâm nào mà phải đợi đến bây giờ mới cho chúng tôi thưởng thức? Tiếng hát của cô rất có hồn và đầy đam mê!
Congrat! (nguyen tien - sandiego)

Trả lời: Tất cả mọi việc là do cơ may nữa, đã đưa em đến trung tâm Asia. Cám ơn anh.


Câu hỏi: Em nghĩ gì về hiện trạng văn nghệ VN trong và ngoài nước? Em hiện có ước mơ gì cho tương lai?
(Ngo Vương Dương - Atlanta GA)

Trả lời: Là một ca sĩ, em chỉ mong đem lời ca tiếng hát của mình đến cho tất cả quý vị khán giả.


Câu hỏi: Cho mình mạn phép hỏi Anh Thư ở VN đi hát lấy tên nghe danh là Lâm Bao Nam, biệt danh Lâm Tuyền phải không? Vì ngày xưa trong khoảng thời gian còn nhỏ mình cùng sinh hoạt múa hát ở NVHQ1.Không biết mình có sinh hoạt chung không? nếu đúng thì Thư bây giờ cũng trạc tuổi mình! Rất vui nếu gặp lại nhau. Chắc Thư có ý định vào trung tâm Asia để đem làn hơi chuyên nghiệp tiếng hát cao vút ấy để cộng đồng mình thưởng thức một giọng ca mới đầy hứa hẹn?
(NGUYEN HOAN ANH THY - 102/10 Pasteur, F. Ben nghe, Q 1, Sg, VN)

Trả lời: Xin chào chị, em có sinh họat ở NVHQ1 nhưng không phải là Lam Bao Nam hay Lam Tuyen. Dzạ em còn bé hơn chị nhiều lắm. Hy vọng gặp lại chị một dịp nào đó. Chúc chị vui vẻ.


Câu hỏi: Xin cho biết thân phụ và thân mẫu của Anh Thư là nhạc sĩ hay nghệ sĩ nào ở VN? Và hiện nay đã sang Hoa Kỳ chưa? Nghe Anh Thư hát nhạc lính rất truyền cảm và xúc động. Hy vọng trong tương lai sẽ thấy Anh Thư xuất hiện trên sân khấu Asia với nhiều nhạc phẩm lính khác. Cám ơn.
(michelle Pham - CAlifornia)

Trả lời: Xin cảm ơn chú, hy vọng sớm gặp lại chú ở những chương trình Asia sắp tới.


Câu hỏi: Hát nhạc Trần Thiện Thanh quá hay, tương lai giọng ca của cháu chắc sẽ bay cao.
(tom peter pham - california)

Trả lời: Cám ơn chú. Chúc chú nhiều sức khỏe.


Câu hỏi: Giọng ca vàng qua My too late ,cho nẽn không biết có chỗ đứng trong chợ trời Ca nhạc Hải ngoại ? Cố gắng lên băng chính giọng hát mình,để Hy vọng cho gia đình và cho chính mình,Vàng ở Mỹ dễ kiếm hơn VN ,nhưng giọng ca xứng đáng là Vàng mới khó Do đó có ít hàng góp ý.Bye.Chúc thành công và dược các Trung tâm chào đón. (Andy NGuy - Anaheim CA )

Trả lời: Cám ơn anh Andy, chúc anh năm mới dồi dào sức khỏe.


Câu hỏi: Chuc Mung Anh Thu (AT)!!
Rất xứng đáng là 1 giọng ca vàng của năm 2011. Tôi có 3 câu hỏi ngắn cho Anh Thư.
1- Anh Thư sẽ có mặt trong Asia Video sắp tới không?
2- Một Hoàng Tử tương lai của Anh Thư là như thế nào?
3- Anh Thư trả lời phỏng vấn trong To Uyen show là sẽ phát hành CD/DVD đầu tay... tôi muốn mua thì L/L ai?
Loves,
HVT (Ho Va Ten - USA)

Trả lời: Xin chào anh, Anh Thư sẽ có mặt trong Asia sắp tới. Hòang tử tương lai thì chưa nghĩ đến. Còn về CD/DVD thì anh cứ liên lạc với TT Asia.Câu hỏi: Chào Minh Thu!mình có xem Thu hát giọng thì có nhưng thật lòng mà nói bạn chưa thật sự hát có hồn trong bài hát..mong bạn cố gắng hơn!!mai nguyen
(Jenny mai nguyen - Usa)

Trả lời: Xin chào chị Jenny, cám ơn lời khuyên của chị, và em là Anh Thư chứ không phải Minh Thu.


Câu hỏi: Tôi muốn đặt ra một câu hỏi , thí dụ như những giọng ca vàng 2011 , mà đã tuyển chọn được giọng ca vàng nầy , do ban giám khảo hay là do dân chúng bầu ra , Tôi chỉ muốn hiểu biết rõ để nghiên cứu vậy thôi , mong rằng sẽ được một câu trả lời của NgườiViet Online .... Xin cảm ơn trước sự chờ đợi của tôi . Hoài Thanh (Hoài Thanh Trương - holland )

Trả lời: Vòng sơ kết thì do khán giả bình chọn, và bán kết và chung kết là do ban giám khảo chấm điểm


Câu hỏi: Em Anh Thư, em đã có gđ chưa vậy, nếu chưa thì cho anh làm bạn được không vì anh mê giọng ca em lắm. Chúc em may mắn trong tương lai.
DUNG THAN GOI (TRANTRIDUNG - CALI )

Trả lời: Xin chào anh, em vẫn đang độc thân và chưa nghĩ đến chuyện gia đình. Chúc anh may mắn.Câu hỏi: Xin được dặt câu hỏi nghe nói cháu là con nhà nòi về Âm Nhạc vậy thì thân phụ của cháu là ai , sao không thấy cháu nhắc đến cùng với khán thính giả ...Chú đây rất là đồng ý với nhiều giám khảo là cháu có rất nhiều điều mà ơn trên cho cháu từ ngoại hình đến cách trình diển cho mổi tác phẩm và đến chất giọng ./. (sang hoang nguyen - san jose/ca 95121)

Trả lời: Cháu cám ơn bác Sang, ba của cháu là nhạc sĩ Nguyễn An trước 1975.


Câu hỏi: Anh Thư có khuôn mặt giống ca sĩ Hoàng Lan. Thế cháu có bà con không?
CHU MINH (chu Minh - sandiego)

Trả lời: Thưa chú Minh cháu không có bà con với ca sĩ Hòang Lan.


Câu hỏi: Trước hết chúc mừng cô thắng giải ca sĩ.
Cô trở thành Ca Sĩ là do trung tâm Asia và SBTN tạo dựng. Nếu tương lai Cộng Sản Việt Nam mời cô về hát tại VN thì cô quyết định như thế nào? về hay không, xin giải thích ý cô quyết định. Cám ơn cô (Nguyễn Trà - Fl USA)

Trả lời: Chuyện này là chuyện tương lai vẫn con xa vời lắm. Hiện tại cháu chưa nghĩ đến.


Câu hỏi: Xin hỏi:
1- Hiện nay A.Thư đã ra CD hay DVD nào chưa? Tên gì?
2- Có thường hay đi hát ở những nơi xa,ngoài TB/Cali
3- Sinh hoạt hàng ngày như thế nào.
4- Nếu múôn liên lạc thì bằng cách nào?
Xin cám ơn.
Tôi rất thích khi nghe A.Thư hát bài Người tình không chân dung.Bài này tôi nghe đi, nghe lại ít nhất là 10 lần.
(Nghiã Pham - Thanh phố West Valley Tiêu Bang Utah)

Trả lời: Xin chào chú Nghĩa, trong tương lai TT Asia sẽ phát hành CD/DVD, mong chú đón nhận. Cháu vẫn thường đi hát nhiều ở các tiểu bang khác. Xin cám ơn chú.


Câu hỏi: Trong hinh của cô, cô có dáng dấp một diễn viên màn bạc (điện ảnh) hơn là một ca sĩ. Cô có thử đi vào lãnh vực này không? Tôi tin cô sẽ thành công hơn.
(NganHa (Ohio) - USA)

Trả lời: Ca hát là nghề nghiệp của cháu, cháu chưa thử trong vai trò diễn viên điện ảnh. Nhưng cũng cám ơn lời khuyên của bác.


Câu hỏi: Vậy Anh Thư thích nhạc tiền chiến hay thể loại nào và tại sao?
(Calvino Tong - San Francisco, CA)

Trả lời: Anh Thư thích thể lọai tiền chiến và nhạc trẻ.


Câu hỏi: Chúc mừng cháu doạt giải nhất rất xứng dáng .Cháu diễn xuất va giong ca thật tuyệt vời .Cháu có ý dịnh hợp tác với TT Asia lâu dài không , dây là TT ca nhạc duy nhất còn có cái tâm của người Việt ở hải ngoại .Cháu có anh em cùng theo duổi nghề ca không ? Chúc cháu thành công. (titran - usa)

Trả lời: Cám ơn bác Titran, cháu sẽ hợp tác với TT Asia lâu dài. Và trong gia đình cháu, cháu là người duy nhất theo đuổi nghề ca hát.


Câu hỏi: Chú muốn hỏi hiện nay Anh Thư đang cư ngụ ở tiểu bang nào? Chú xem cháu trình diễn trong “Giọng ca vàng 2011” nghe thật điêu luyện và cảm động. Chúc cháu luôn được thành công trong sự việc ca hát.
Ricky Phương Nguyen,Stanton,CA"

Trả lời: Cám ơn chú Ricky, cháu hiện đang ở Cali. Chúc chú Năm Mới dồi dào sức khỏe.


Câu hỏi: Anh Thư nghĩ gì về hiện tượng các trung tâm như Asia, Thuý Nga, Vân Sơn... đã bỏ ra rất nhiều công sức đào tạo 1 ca sĩ thành danh cho trung tâm mình... và khi được “cơ hội” ca sĩ đó lại bỏ sang 1 trung tâm khác... Anh Thư có nghĩ việc này đã vi phạm “đạo đức nghề nghiệp” hay không? Trong trường hợp nào thì “hiện tượng” này sẽ được khán giả thông càm chấp nhận và sẽ không được chấp nhận!? Giọng hát bạn rất hay!!! Xin chúc mừng bạn. (Asian Fan2000 - US)

Trả lời: Anh Thư nghĩ tất cả đều là duyên cả, riêng em thì sẽ có thời gian trả lời, mong anh ủng hộ Anh Thư trong tương lai, chúc anh một ngày vui nhé.


Câu hỏi: Là một con nhà nòi về ca hát, lại được đào tạo qua trường lớp và có một bề dầy về kinh nghiệm nên đoạt giải là không có gì lạ (có phần hơi thiệt thòi cho những thí sinh khác). Nhưng Anh Thư nghĩ thế nào khi cũng một trung tâm Asia mà Anh Thư lại có chất giọng khi hát cao giống ca sĩ Y Phương và khi hát bình thường thì lại rất giống ca sĩ Diễm Liên cả chất giọng lẫn phong cách trình diễn. Đây là sự “copy” hay chỉ là vô tình? Chúc Anh Thư may mắn trên chặng đường mới với “made in Asia” này. (angelvivi - atlanta)

Trả lời: Oh, đây là lần đầu tiên Anh Thư biết đến, chứ giọng hát Anh Thư từ bé đến bây giờ vẫn vậy. Chúc chị vui khỏe.


Câu hỏi: Cháu từng đi ca trong nước, từng tốt nghiệp các lớp ca nhạc kịch, sắp sửa ra CD ca nhạc, cháu nghĩ, các giám khảo chấm cháu trúng tuyển hạng nhất có công bình với các thí sinh khác hay không? Nếu không thì vì lý do nào họ lại chấm cháu ca sĩ trúng tuyển hạng nhất. Câu hỏi này chú cũng mượn nhạc sĩ Trúc Hồ trả lời trước khán giả. Cám ơn nhiều.(nguyen,dang - sandiego,usa)

Trả lời: Trong cuộc thi cũng có rất nhiều ca sĩ khác dự thi, cháu không thuộc của TT nào cả. TT Asia tổ chức giọng ca vàng để tuyển chọn ca sĩ cho TT và đây cũng là cơ hội để cháu đưa lời ca tiếng hát đến với khán giả. Chúc chú năm mới vui khỏe.


Câu hỏi: Xin chào Anh Thư, xin cho hỏi ba mẹ của Anh Thư là ca nhạc sĩ tên gì trước 1975's? Chúc Anh Thư một năm mới vui vẻ và càng thành công trong sự nghiệp ca hát.(seattle2007 - USA)

Trả lời: Ba Anh Thư là nhạc sĩ Nguyễn An và mẹ là ca sĩ Hòang Thị Thi. Chúc anh vui vẻ.Câu hỏi: Ca sĩ Nguyễn Hoàng Anh Thư có phải là diễn viên điện ảnh không?
(Nguyen thuy mươi - Kien An Hai Phong)

Trả lời: Xin lỗi Anh Thư không phải là diễn viên điện ảnh. Cám ơn câu hỏi của chị


Câu hỏi: Một giọng ca rất mạnh và cuốn hút, có khi nào bạn nghĩ bạn sẽ ra một cuốn dvd cho chính mình không?
(duke nguyen - garden grove,ca)

Trả lời: Đó cũng là ước muốn của rất nhiều ca sĩ.
Câu hỏi: Xin chúc mừng Anh Thư đoạt giọng ca vàng, là người ca sĩ bao giờ cũng có giọng hát hay, nhưng Kiệt chưa nghe tiếng hát của Anh Thư, hy vọng có dịp nghe Anh Thư hát trong chương trình Asia hay Paris by Night. Trước khi qua Mỹ, Anh Thư hát nơi nào khi còn ở Việt Nam? Lý do tại sao đến bây giờ Anh Thư mới qua đây? Anh Thư có gia đình chưa? Kiệt hâm mộ ca sĩ, cho Kiệt xin tấm hình của Anh Thư được không? Chúc Anh Thư giữ vững nghề ca hát, và đem tiếng hát đến cho mọi người.
(kiet huynh - 13337 e.florida ave - co 80012)

Trả lời: Xin cám ơn anh. Anh có thể vào Youtube để xem Anh Thư hát. Trước khi qua Mỹ, Anh Thư đã hát ở rất nhiều sân khấu và phòng trà. Anh Kiet có thể vào Facebook của Anh Thư để xem hình. Cám ơn anh Kiet.


Câu hỏi: Anh không ngạc nhiên khi em đoạt giải Giọng Ca Vàng 2011, bởi vì anh có nghe em hát tại party nhà người bạn. Chúc mừng em và chúc em thật may mắn trong con đường ca hát. Love you. (Hoang Nguyen - Garden Grove)

Trả lời: Cám ơn anh Hoang Nguyen, vậy là anh em mình đã có dịp gặp nhau rồi phải không, hy vọng anh sẽ ủng hộ em.Câu hỏi: Cháu có bị ảnh hưởng bởi giọng,điệu nhạc ở Việt Nam và ngoài hải ngoại hay không? (Hùng k. Lê - Dallas,TX,USA)

Trả lời: Cháu vẫn hát theo chất giọng của cháu.


Câu hỏi: Mến chào cô Anh Thư. Được biết cô là ca sĩ con nhà nòi nhưng thật sự không biết tên song thân của cô, vậy cô có thể cho biết nghệ danh của cha và mẹ cô được không?Xin cám ơn cô và chúc cô là ngôi sao sáng mãi trên bầu trời nghệ thuật. (Kim - Seattle)

Trả lời: Cám ơn lời chúc của cô Kim, cũng mong cô Kim được sức khỏe dồi dào và may mắn.


Câu hỏi: Cảm on anh Nhạc Sỉ Trúc Hồ đã hết lòng khám phá và đào tạo những nhân tài ca nhạc của Viet Nam qua chương trình Giải Giọng Ca Vàng. Kính chúc anh, trung tâm ASIA và đài SBTN sẽ luôn vững mạnh và thành công!!!
Cháu Anh Thư, chất giọng cháu rất tốt và thật truyền cảm! Chúc mừng cháu! Gia đình va bạn bè của tôi rất mong được xem cháu trình diễn trong DVD ASIA sắp đến.

(Hong Thu Phan - Oregon - USA)

Trả lời: Cám ơn cô Thu Hong, hy vọng cô ủng hộ cho cháu trong tương lai. Chúc cô sức khỏe dồi dào và thật nhiều may mắn.


Câu hỏi: I don't know who you are and how you sing
But you look very hot - Dễ thương quá !!! (Riverside Guy - River Side, California)

Trả lời: Cám ơn anh quá khen. Anh có thể tìm nghe ở Youtube. Chúc anh vui trẻ.Câu hỏi: Chào Anh Thư, đã là người từng đi hát rồi và cũng là con nhà nòi như A Nam Lộc nói thì khi đạt giọng ca vàng thì cũng kg lấy gì làm lạ vì AT cũng đã qua trường âm nhạc khi còn ở VN. Vậy khi AT đoạt giải giọng ca vàng thì AT nghĩ thế nào?
(Dzung Nguyen - CaLi)

Trả lời: Không gì hạnh phúc bằng khi mình đã đọat được giải GCV 2011. Và Anh Thư sẽ cố gắng trau dồi nghề nghiệp của mình để không phụ lòng yêu thương của khán giả xa gần.


Câu hỏi: Xin chào Anh Thư,
Các nhạc phẩm cô trình bày trong cuộc thi GCV 2011 đã gây thật nhiều xúc động cho chúng tôi. Chúc Anh Thư luôn duyên dáng trong phong cách trình diễn và trong sáng với nét đẹp tâm hồn. Dường như kiểu (và màu) tóc trong cuộc thi vừa qua phù hợp hơn với cô! Khi Anh Thư phát hành CD's, chắc chắn trong tủ nhạc của chúng tôi sẽ có những album (gốc) của cô.
Nguyên
Milpitas, CA (Nguyên - Milpitas, CA)

Trả lời: Cám ơn lời khen của anh, và Anh Thư sẽ cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với sự yêu thương và ủng hộ của anh.Câu hỏi: Xin chào Anh Thư, xin chúc mừng bạn đã và đang bước những bước tiến trên con đường nghệ thuật, xin Anh Thư cho Danny biết thể lệ dự thi giọng ca vàng năm 2012 sắp tới, nếu Danny đi thi thì phải làm như thế nào, lấy thủ tục thi từ đâu?cám ơn ANH THƯ nhiều
(danny tran - taxes)

Trả lời: Anh Danny cứ theo dõi những cuộc thi của các trung tâm tổ chức, họ sẽ thông báo thể lệ cuộc thi cho anh biết. Chúc anh may mắn.


Câu hỏi: Hi Anh Thư,
Em có giọng ca rất hay mà nói chuyện cũng dễ thương quá. Không biết em có ra CD nào khogn6 để anh có thể tìm mua. Chúc em thành công trong sự nghiệp ca hát.

Wish you all the best! (Jimmy Ha - California)

Trả lời: Cám ơn anh Jimmy đã ủng hộ Anh Thư. Và cũng chúc anh thành công.


Cuối cùng, Anh Thư xin cảm ơn tất cả quí vị đã ủng hộ và dành tình cảm yêu mến đến Anh Thư. Rất mong sẽ gặp lại quý vị trong những chương trình sắp tới.