- 2 miếng phi lê cá hồi nguyên da.
- Muối, hạt tiêu
- Dầu thực vật để chiên.
- Rau mùi, 1 quả ớt đỏ, 1 quả ớt vàng để trang trí
Cho nước sốt:
- 150 g đậu xanh bỏ vỏ, ngâm nước 2 giờ, rửa sạch rồi để ráo nước.
- 3 nhánh cần tây, thái hạt lựu.
- 2 củ cà rốt, thái hạt lựu.
- 1 củ hành tây băm nhỏ.
- 1 muỗng nhỏ mù tạt đen hoặc hạt tiêu để thay thế.
- 2 muỗng nhỏ bột ớt
- 1,5 muỗng nhỏ bột nghệ
- 2 củ khoai tây, gọt vỏ, thái hạt lựu
- 200 ml cốt dừa.
- 1 quả me.
- 500 ml nước hầm xương.
- Muối, hạt tiêu



Cà rốt, hành tây, cần tỏi tây xắt hạt lựu nhỏ.
Phi lê cá làm sạch, dùng dao sắc khía nhẹ trên thân sâu khoảng 0,5 cm. Mỗi đường cách nhau 1 cm.
Đun nóng một ít dầu trong nồi, cho các loại gia vị làm nước sốt vào đảo đều trong khoảng 2 phút. Cho rau củ xắt hạt lựu vào xào đến khi rau mềm.
Thêm đậu xanh, nước hầm xương, me và nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi đậu chín nhừ. Cho khoai tây vào nấu đến khi khoai mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Chiên cá trên chảo ít dầu, mỗi mặt chiên khoảng 3 phút cho cá chín vàng là đạt yêu cầu.


Đặt cá vào đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm rau mùi và ớt, dùng ngay khi sốt còn nóng.

Cá hồi rất giàu dinh dưỡng, công thức chế biến này vừa đơn giản lại lạ miệng. Sao bạn không thử trổ tài với món ăn này cho bữa cơm cuối tuần của gia đình nhỉ?


Chúc các bạn ngon miệng.
Categories